Hướng dẫn chi tiết cách chơi Orianna mới nhất 2022

Các điểm mạnh và yếu của Orianna

Trong LMHT có rất nhiều những vị tướng có thể đi đường giữa tốt. Orianna là 1 ví dụ điển hình. Cô nàng với bộ kĩ năng linh hoạt có thể solo kill không ngán 1 vị tướng nào và cô nàng thường được dùng trong các giải đấu lớn. Hôm nay hãy cùng F8Bet tìm hiểu về vị tướng này nhé.

Các điểm mạnh và yếu của Orianna

1. Điểm mạnh

 • Các kỹ năng của cô  thời gian hồi chiêu thấp, tiêu tốn không nhiều năng lượng.
 • Bộ kỹ năng giúp cô vừa gây sát phép, vừa khống chế đối thủ và tạo giáp cho bản thân.
 • Chiêu cuối – Lệnh: Sóng Âm hồi nhanh, hỗ trợ giao tranh tốt.

2. Điểm yếu

 • Orianna có lượng máu mỏng, rất dễ bị hạ gục nếu cô ấy bị bắt trúng.
 • Không được quá cơ động.
 • Bộ kỹ năng tập trung đến việc điều khiển quả cầu nên yêu cầu kỹ năng người chơi để phối hợp các chiêu thức và sử dụng combo 1 cách chuẩn xác.
Các điểm mạnh và yếu của Orianna
Các điểm mạnh và yếu của Orianna

Bảng kỹ năng và combo

1. Thứ tự nâng skill

Cấp 1 Nâng Chiêu 1 >  Cấp 2 chiêu 2  > Cấp 3 chiêu 3

Thứ tự nâng skill

Thứ tự nâng skill

2. Bảng kỹ năng

Nội tại - Lên dây cót Nội tại – Lên dây cót

Quả cầu của Orianna có vai trò như một tiêu điểm cho các kỹ năng của cô ấy. Đòn đánh cộng vào 13 sát thương phép. Các đòn đánh tiếp theo tấn công cùng một vòng 4 giây gây thêm 3 sát thương phép (3 + 3% sát thương phép). Cộng dồn tối đa 2 lần.

Chiêu 1 - Lệnh: Tấn công Chiêu 1 – Lệnh: Tấn công

Ra lệnh cho quả cầu tới vị trí mục tiêu, gây 60 thương phép (60 + 50%) cho các mục tiêu trên đường đi. Sát thương giảm 10% cho đơn vị nó trúng phải (tối thiểu 50%). Quả cầu vẫn ở vị trí tiêu sau đó.

Năng lượng tốn: 30

Thời gian hồi chiêu: 6 giây

Chiêu 2 - Lệnh: Phát sóng Chiêu 2 – Lệnh: Phát sóng

Ra lệnh cho quả cầu phát ra một xung điện, gây 60 sát thương phép cho kẻ địch ở xung quanh. Xung điện để lại năng lượng trong 3 giây, làm chậm  20% và tăng đồng đội 20% tốc độ trong 2 giây.

Năng lượng tốn: 70

Thời gian hồi chiêu: 7 giây

Chiêu 3 - Lệnh: Bao phủ Chiêu 3 – Lệnh: Bao phủ

Kích hoạt: Ra lệnh cho quả đến một tướng đồng minh, tạo một lá chắn60 sát thương (60 + 40% sức mạnh) trong 4 giây, gây 60 sát thương(60 + 30% sát thương phép) lên những kẻ địch. Tăng thêm 10 giáp và kháng phép ai được gắn vào.

Xem thêm:   Cách chơi Katarina chuẩn nhất

Năng lượng tốn: 60

Thời gian hồi chiêu: 9 giây

Chiêu 4 - Lệnh: Sóng âm Chiêu 4 – Lệnh: Sóng âm

Ra lệnh cho quả cầu tạo làn sóng xung kích, gây 150 sát thương phép và hút những kẻ địch xung quanh về phía quả cầu trong khoảng thời gian ngắn.

Năng lượng tốn: 100

Thời gian hồi chiêu: 70 giây

3. Combo skill

Chiêu 1 Chiêu 1 - Lệnh: Tấn công > Chiêu 3 Chiêu 3 - Lệnh: Bao phủ vào lính kết hợp Chiêu 1 Chiêu 1 - Lệnh: Tấn công > Chiêu 2 Chiêu 2 - Lệnh: Phát sóng vào lính đánh xa: Đây là combo diệt lính hiệu quả cho Orianna khi đi đường, giúp cô nhanh chóng mua trang bị.

Chiêu 1 Chiêu 1 - Lệnh: Tấn công > Chiêu 4 Chiêu 4 - Lệnh: Sóng âm > Chiêu 2 Chiêu 2 - Lệnh: Phát sóng: Sử dụng lệnh tấn công bay đến vị trí đối thủ, sau đó sử dụng chiêu cuối để hút chúng lại và sử dụng chiêu 2 để gây sát thương lên chúng.

Cách lên đồ Orianna

1. Trang bị Orianna đi Mid

Vọng Âm của Luden Vọng Âm của Luden: Nhận các điểm tích trữ sử dụng kĩ năng. Khi đạt đến 100 điểm tích trữ, kĩ năng trúng sẽ sử dụng tất cả điểm tích trữ để gây thêm 100 (+10% sức mạnh phép thuật) sát thương phép vào tối đa 4 mục tiêu.

Gluttonous Greaves Gluttonous Greaves: + 40 tốc độ di chuyển, + 8% hút máu vật lý, + 8% hút máu phép. Tăng 15% tốc độ di chuyển trong 3 giây.

Infinity Orb Infinity Orb: Kỹ năng của tướng gây thêm 20% sát thương lên kẻ địch dưới 35% máu.

Awakened Sách Chiêu Hồn Thức Tỉnh: Sau mỗi lần hạ gục tướng địch giảm 3% thời gian hồi chiêu của chiêu cuối, giới hạn 15% sau 5 điểm cộng dồn.

Mũ Phù Thủy Rabadon Mũ Phù Thủy Rabadon: + 130 sức mạnh phép thuật, tăng sức mạnh phép thuật lên 40%.

Trượng Hư Vô Trượng Hư Vô: + 70 sức mạnh phép thuật, + 40% xuyên kháng phép.

Stasis Enchant Bất Biến Ma Pháp: Kích hoạt để trở nên bất khả không thể nhắm mục tiêu trong 2,5 giây, nhưng không thể di chuyển sử dụng kỹ năng hoặc sử dụng vật phẩm.

2. Trang bị Orianna hỗ trợ

Harmonic Echo Vọng Âm Hài Hòa: Khi tướng tung di chuyển sẽ tích điểm Hài hòa. Ở mốc 100 điểm Hài hòa, kĩ năng hồi máu hắn của bạn sẽ hồi lại 70 máu (+10% sức mạnh phép thuật) tới mục tiêu chỉ định và 3 mục tiêu gần nhất.

Xem thêm:   Hướng dẫn chi tiết cách chơi Akali mới nhất 2022

Ionian Boots Of Lucidity Giày Khai Sáng Ionian:  Giảm 10% thời gian hồi chiêu của phép bổ trợ. Tăng 15% tốc độ di chuyển trong 3 giây. Gây sát thương hoặc nhận sát thương từ tướng bỏ chạy (60 giây thời gian hồi).

Lư Hương Sôi Sục Lư Hương Sôi Sục: Khi bạn hồi máu hoặc che chắn cho một tướng đồng minh, cả hai đều được tăng 10-30% tốc độ đánh và các đòn đánh của bạn gây thêm 16-30 sát thương phép trong 6 giây

Infinity Orb Ngọc Vô Cực: Kỹ năng của tướng gây thêm 20% sát thương lên kẻ địch dưới 35% máu.

Mũ Phù Thủy Rabadon Mũ Phù Thủy Rabadon: + 130 sức mạnh phép thuật, tăng sức mạnh phép thuật lên 40%.

Trượng Hư Vô Trượng Hư Vô: + 70 sức mạnh phép thuật, + 40% xuyên kháng phép.

Redeeming Enchant Cứu Thế Ma Pháp: Kích hoạt để đặt sau 2,5 giây, tia sáng hồi 25-375 cho đồng minh, kẻ địch trong vòng chịu 10% máu tối đa của chúng. Lính và quái vật nhận 250 sát thương.

Cách chơi Orianna

1. Giai đoạn đầu trận

Với lợi thế kỹ năng hồi chiêu tốn ít mana, hãy cố gắng cấu rỉa kẻ địch để chúng không được lính và bị thọt cấp hơn bạn. Thế nhưng cũng hãy nhớ farm lính để kiếm thêm vàng mua trang bị cho mình nhé!

2. Giai đoạn giữa trận

Đây là giai đoạn mà Orianna phát triển mạnh rất nhanh. Hãy thực hiện các combo chiêu thức để hạ gục đối phương, đem lại lợi thế và giãn cách tài nguyên với team địch. Nếu có thời gian rảnh sau khi đẩy đường, hãy tận dụng di chuyển sông để hỗ trợ rừng các lane còn lại.

Cách chơi Orianna giai đoạn giữa trận

Cách chơi Orianna giai đoạn giữa trận

3. Giai đoạn cuối trận

Ở giai đoạn cuối game khi trang bị đầy đủ, Orianna trở thành đối thủ gờm khi vừa có chiêu khống chế trong giao tranh, vừa có những kỹ năng gây sát thương mạnh. Tuy nhiên hãy biết giữ vị trí cho mình giao tranh để tránh chết sớm nhé!

4. Mẹo chơi Orianna

 • Nội tại giúp Orianna gia tăng sát thương cơ bản liên tiếp. Chính vì thế, hãy cố gắng cấu rỉa càng nhiều càng tốt bằng những đòn đánh thường.
 • Chiêu cuối Lệnh: Sóng âm có phạm vi ảnh hưởng nhất định biết rõ phạm vi để đặt quả cầu thật chính xác.
 • Quả cầu của Orianna cũng ẩn cùng vị tướng đang trong trạng thái tàng hình, vì vậy đừng lo làm hộ vị trí đồng đội của bạn mà không buff cho họ nhé!
 • Luôn đặt quả cầu trên người Orianna con lính đánh xa của địch để gây ra tối đa lượng sát thương của Chiêu 1 – Lệnh: Tấn công.
Xem thêm:   Cách chơi LOL - Liên minh huyền thoại đơn giản nhưng hiệu quả

Mẹo chơi Orianna

Mẹo chơi Orianna

Cách khắc chế Orianna

1. Khi đi đường với Orianna

 • Orianna chỉ có thể tác động lên vực có khối cầu. Chính vì vậy hãy canh vị trí quả cầ cô ấy trong quá trình giao tranh với cô.
 • Orianna cần một giai đoạn đi đường bình yên để farm líng bị nâng cao sức mạnh cho bản thân, vì vậy hãy cố gắng hành cô ấy trong giai đường ở giai đoạn đầu trận để cô ấy thọt cấp và vàng hơn bạn.
 • Khi khối cầu quay lại bên Orianna không nên dồn sát thương lúc này.

2. Trong giao tranh tổng

 • Với tầm đánh xa của mình đánh từ xa trong giao tranh tổng. Dù đòn đánh thường Orianna gây ra lượng sát thương rất lớn, nhưng cô ta vẫn là một vị tướng mỏng. Vì vậy nếu Orianna trong trận quá mạnh và là mối đe dọa lớn cho đội của bạn, hãy cử người bắt cô ấy từ phía sau.
 • Lên các trang bị kháng phép như Giáp tâm linh cùng với Mũ thích nghi và Mặt nạ vực thẳm,.. để giảm sát thương phép phải chịu từ cô ta.

Cách khắc chế Orianna

Cách khắc chế Orianna

Các tướng khắc chế Orianna

Aurelion Sol, Twisted Fate, Gragas sẽ là những vị tướng khắc chế Orianna.

Các tướng khắc chế Orianna

Các tướng khắc chế Orianna

Các tướng bị Orianna khắc chế

Orianna khắc chế là Akali, Zed, Lux sẽ là những vị tướng bị Orianna khắc chế là

Các tướng bị Orianna khắc chế

Các tướng bị Orianna khắc chế

Kết luận

Bài viết của F8Bet chia sẻ về Orianna là vị tướng được các game thủ lựa chọn chơi rất nhiều ở khu vực đường giữa vì bộ kỹ năng hỗ trợ tốt để để solo của mình. Cô nàng còn có các chiêu khống chế có thể xoay chuyển cục diện dao tranh. Vì vậy hãy tận dụng tốt bộ kĩ năng của cô ta. Chúc anh em may mắn.

Rate this post